|
Chúng tôi đang cập nhật các chế độ cài đặt để mang đến cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn nữa đối với nhật ký đã lưu và các đề xuất được cá nhân hoá trên các dịch vụ Tìm kiếm của Google và Google Play. Các dịch vụ Tìm kiếm bao gồm Tìm kiếm, Maps, Mua sắm, Khách sạn, Chuyến bay, Dịch và News. Bạn sẽ thấy thay đổi này trong Tài khoản Google của mình trong vài ngày tới.
|
Những thay đổi sắp tới
Trước đây, việc lưu nhật ký và cá nhân hoá là do chế độ Hoạt động trên web và ứng dụng quản lý. Trong thời gian tới, bạn có thể tuỳ chỉnh trải nghiệm của mình tốt hơn nữa trên các dịch vụ Tìm kiếm bằng cách sử dụng các chế độ cài đặt mới là Nhật ký sử dụng các dịch vụ Tìm kiếm và Cá nhân hoá đề xuất . Các chế độ cài đặt này cho phép bạn xem lại các nội dung tìm kiếm trước đây và quyết định xem bạn có muốn trải nghiệm của mình được cá nhân hoá hay không. Cùng với việc mọi người ngày càng tìm kiếm theo những cách mới, chẳng hạn như tìm kiếm hình ảnh bằng Ống kính, Nhật ký sử dụng các dịch vụ Tìm kiếm giờ đây cũng bao gồm cả nội dung nghe nhìn từ các lượt tương tác của bạn. Bạn có thể ngừng lưu nội dung nghe nhìn bất cứ lúc nào. Đối với Google Play, bạn sẽ có các chế độ cài đặt mới là Nhật ký hoạt động trên Play và Cá nhân hoá trên Play ngay cả khi bạn chưa từng sử dụng dịch vụ này.Bạn có thể bật hoặc tắt các chế độ cài đặt này bất cứ lúc nào.
|
Ảnh hưởng của việc này đến tài khoản của bạn
|
- Chế độ cài đặt mới về nhật ký và tính năng cá nhân hoá: Các chế độ cài đặt mới của bạn cho các dịch vụ Tìm kiếm và Google Play sẽ phản ánh những lựa chọn gần đây nhất của bạn đối với chế độ cài đặt Hoạt động trên web và ứng dụng và chế độ cài đặt Cá nhân hoá trên Tìm kiếm. Nếu chế độ Hoạt động trên web và ứng dụng hiện đang tắt, thì các chế độ cài đặt mới này cũng sẽ tắt. Sau quá trình chuyển đổi, chế độ cài đặt Hoạt động trên web và ứng dụng sẽ tách biệt với chế độ cài đặt cá nhân hoá và nhật ký của các dịch vụ Tìm kiếm và Play. Việc thay đổi một chế độ cài đặt sẽ không ảnh hưởng đến các chế độ cài đặt khác.
- Xoá tự động: Lựa chọn trước đây của bạn trong phần Hoạt động trên web và ứng dụng về thời gian lưu nhật ký cũng sẽ áp dụng cho nhật ký sử dụng các dịch vụ Tìm kiếm và Nhật ký hoạt động trên Play. Bạn có thể thay đổi thời gian lưu nhật ký, chọn khoảng thời gian xoá tự động, cũng như xem hoặc xoá nhật ký theo cách thủ công bất cứ lúc nào.
- Nội dung nghe nhìn của bạn được lưu khi bạn bật chế độ Nhật ký sử dụng các dịch vụ Tìm kiếm: Nội dung nghe nhìn được lưu bao gồm hình ảnh, tệp, âm thanh và video trong các lượt tương tác của bạn với các dịch vụ Tìm kiếm để giúp cải thiện trải nghiệm của bạn. Chẳng hạn, việc lưu này cho phép bạn xem lại các nội dung tìm kiếm bằng hình ảnh trước đây trên Ống kính hoặc tiếp tục cuộc trò chuyện qua tính năng Tìm kiếm ở chế độ Live về một bài hát mà bạn đã nghe. Để hỗ trợ những loại trải nghiệm sản phẩm mang tính tương tác này, giờ đây Google sẽ lưu nội dung nghe nhìn của bạn vào Nhật ký sử dụng các dịch vụ Tìm kiếm, đồng thời áp dụng các biện pháp bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ. Tương tự như Nhật ký sử dụng các dịch vụ Tìm kiếm, những nội dung nghe nhìn mà bạn đã lưu cũng được dùng để phát triển và cải thiện các dịch vụ cũng như công nghệ của Google, bao gồm cả các mô hình AI và các biện pháp an toàn. Trong quá trình chuyển đổi này, nếu chế độ cài đặt Hoạt động trên web và ứng dụng của bạn hiện đang bật, thì chế độ cài đặt con mới là Lưu nội dung nghe nhìn này cũng sẽ được bật cùng với Nhật ký sử dụng các dịch vụ Tìm kiếm. Bạn có thể tắt chế độ cài đặt con là Lưu nội dung nghe nhìn bất cứ lúc nào và cũng có thể xoá từng nội dung nghe nhìn khỏi nhật ký của mình.
|
|
|
© 2026 Google LLC 1600 Amphitheatre Parkway, Mountain View, CA 94043
|
Chúng tôi gửi cho bạn email này để thông báo về những thay đổi quan trọng đối với Tài khoản Google và các dịch vụ bạn sử dụng.
|
|
|
|
No comments:
Post a Comment